WMP Tại Việt Nam | World Mosquito Program Skip to main content
Vietnam
 

WORLD MOSQUITO PROGRAM (CHƯƠNG TRÌNH MUỖI THẾ GIỚI) ĐÃ CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM ĐỂ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG KHỎI CÁC BỆNH DO MUỖI VẰN TRUYỀN NHƯ SỐT XUẤT HUYẾT, ZIKA, CHIKUNGUNYA VÀ SỐT VÀNG

World Mosquito Program (Chương trình Muỗi thế giới - WMP) đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2006 và lựa chọn đặt Văn phòng khu vực Châu Á tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sốt xuất huyết là bệnh do muỗi vằn truyền và nó rất phổ biến ở Việt Nam. Đợt bùng phát sốt xuất huyết đầu tiên được ghi nhận vào năm 1963. Trong giai đoạn 2000-2015, trung bình mỗi năm, Việt Nam ghi nhận từ 50.000 đến 100.000 trường hợp mắc và gần 100 trường hợp tử vong. Từ năm 1998 đến năm 2010 đã ghi nhận hơn 1 triệu trường hợp mắc. Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết xuất hiện chủ yếu ở khu vực phía Nam, duyên hải miền Trung, và ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Vietnamese 1
ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN DỰ ÁN
4
SỐ LƯỢNG NGƯỜI TIẾP CẬN
280,000
TỔNG DIỆN TÍCH TIẾP CẬN
39 km²
Khi mọi người hiểu về dự án và kết quả mà dự án mang lại, họ sẽ ủng hộ việc thả muỗi. Chúng ta cần tin tưởng các cơ quan y tế nếu chúng ta muốn những điều tốt nhất cho cộng đồng của mình.
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình
Tổ trưởng Tổ 6, Khu 4, Phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một
Community-VN
Want to learn more about the World Mosquito Program and our sustainable and nature-based Wolbachia method?